22

Apr
2018

VISA HÀN QUỐC

Posted By : Minh Le/ 292 0

VISA HÀN QUỐC

HỒ SƠ CHUNG

1. Hộ chiếu gốc (hộ  chiếu cũ nếu có), photo các trang có visa và có mộc. Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng được tính từ ngày khởi hành
2. Hình 2 tấm khổ 4x6cm phòng nền trắng chụp không quá 6 tháng
3. Hộ khẩu có thị thực của chính quyền (Quý khách vui lòng photo nguyên 1 cuốn hộ khẩu từ trang 1 đến trang 16).
4. Chứng minh nhân dân có thị thực
5. Bản sao giấy khai sinh của đương đơn và các con (nếu con đi cùng) có thị thực.
6. Bản sao giấy kết hôn, ly hôn hay giấy chứng tử
7. Giấy phép đăng ký kinh doanh có thị thực, giấy nộp thuế, báo cáo thuế (nếu là chủ doanh nghiệp).
8. Nếu làm việc theo hợp đồng, thì chứng minh Giấy bổ nhiệm chức vụ, HDLD, xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép.
9. Nếu đang là học sinh hay sinh viên, photo thẻ học sinh hay sinh viên có thị thực. Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (nếu thời gian đi du lịch là đang đi học)
Trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố hoặc mẹ : Giấy xác nhận của Cha hoặc Mẹ đồng ý cho con được đi du lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
10. Nếu đã nghĩ hưu: Quyết định nghĩ hưu và xác nhận lương lãnh lương hưu .
11. Chứng minh khả năng tài chính:
● Xác nhận số dư tiền gửi  tối thiểu 100tr (Cần sổ tiết kiệm gốc đề đối chiếu với lãnh sự)
● Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà , đất đai hoặc xe hơi)
● Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê.. (nếu có)

A/ Trường hợp đi công tác :

 Đối với công ty bên Việt Nam:
● Quyết định cử đi công tác.
● Giấy phép đăng ký kinh doanh.
● Giấy nộp tiền đóng thuế nhà nước
● Xác nhận số dư tài khoản của công ty (Nếu công ty chi trả chi phí chuyến đi)

Đối với công ty bên Hàn quốc:
● Thư mời bản chính (bao gồm lý do mời và nội dung bảo lãnh về nước, có con dấu trùng với con dấu  trên giấy chứng nhận con dấu)
● Giấy bảo lãnh bản chính( chỉ đối với trường hợp lần đầu tiên đương sự đến Hàn Quốc hoặc chưa đến các nước như Hoa Kỳ, Châu Âu , Nhật Bản , Úc , Canada ,…) (theo mẫu của lãnh sự quán, không cần công chứng được đính kèm)
● Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản đăng ký có giá trị pháp lý) hoặc giấy chứng nhận số đăng ký
● Lịch trình chi tiết
● Giấy chứng nhận nộp thuế bản chính
● Giấy xác nhận con dấu bản chính (đối với trường hợp kinh doanh cá nhân)
● Giấy tờ chứng minh mục đích thương mại
● Hợp đồng mua bán, giấy tờ chứng minh việc tiến tới kinh doanh với nhau, tờ khai xuất nhập khẩu,  giấy tờ xác minh việc xuất nhập khẩu,

B/ Thăm thân nhân 

● Thư mời bản chính (bao gồm thời gian mời tối đa 90 ngày, lý do mời, nội dug bảo lãnh về nước)
● Thư bảo lãnh (không cần công chứng, theo mẫu của Lãnh sự quán)
● Giấy xác nhận nghề nghiệp của người Việt Nam sống tại Hàn Quốc:
● Nếu là du học sinh thì phải có giấy xác nhận sinh viên
● Nếu là nhân viên đang làm việc trong công ty Hàn Quốc thì phải có giấy xác nhận nhân viên (bản chính) kèm hợp đồng lao động (bản sao)
● Bản sao thẻ đăng ký người nước ngoài của người Việt Nam sống tại Hàn Quốc
● Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của người Việt Nam sống tại Hàn Quốc (sao kê giao dịch, tài khoản ngân hàng, nhà cửa, đất đai …)
● Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình với người Việt Nam đang sống ở Hàn Quốc

❖ Lưu ý: 
● Tất cả các loại giấy tờ trên phải là sao y bảng chính không quá 3 tháng. Đặc biệt Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng không quá 2 tuần.
● Thời gian xét duyệt visa là 07 ngày hoặc có thể lâu hơn
● Trong quá trình xét duyệt LSQ có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ, Quý khách vui lòng bổ sung sớm.
ĐƯƠNG ĐƠN SẼ NỘP HỒ SƠ TỰ TÚC, KHI ĐI KHÁCH PHẢI CẦM THEO SỔ TIẾT KIỆM GỐC

Leave your comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.