22

Apr
2018

VISA NHẬT

Posted By : Minh Le/ 221 0

Nhật Bản nổi tiếng là một trong những nơi đẹp nhất thế giới, với cảnh sắc bốn mùa thay đổi rõ rệt: mùa xuân với hoa anh đào nở dần từ phía nam đến phía bắc, mùa hè cây cối xanh tốt, mùa thu đặc trưng với những cây lá phong đỏ thắm, mùa đông với tuyết trắng tinh khôi. Để đi đến đất nước tuyệt vời này, trước khi du lịch bạn cần phải chuẩn bị những hồ sơ quan trọng sau để làm VISA

THỦ TỤC XIN VISA NHẬT

Hồ sơ gồm:

*Hồ sơ chung:

1. Hộ chiếu gốc đã ký tên (hộ  chiếu cũ nếu có), photo các trang có visa và có mộc. Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng được tính từ ngày khởi hành
2. Hình 2 tấm khổ 4,5×4,5cm phòng nền trắng chụp không quá 3 tháng
3. Hộ khẩu có thị thực của chính quyền (Quý khách vui lòng photo nguyên 1 cuốn hộ khẩu từ trang 1 đến trang 16).
4. Chứng minh nhân dân có thị thực
5. Bản sao giấy khai sinh  các con
6. Bản sao giấy kết hôn, ly hôn hay giấy chứng tử
7. Giấy phép đăng ký kinh doanh có thị thực, giấy nộp thuế, báo cáo thuế (nếu là chủ doanh nghiệp).
8. Nếu làm việc theo hợp đồng, thì chứng minh HDLD, xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép.
9. Nếu đang là học sinh hay sinh viên, photo thẻ học sinh hay sinh viên có thị thực. Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (nếu thời gian đi du lịch là đang đi học). Trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố hoặc mẹ: Giấy xác nhận của Cha hoặc Mẹ đồng ý cho con được đi du lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).
10. Nếu đã nghỉ hưu:Quyết định nghỉ hưu và xác nhận lương lãnh lương hưu .
11. Chứng minh khả năng tài chính:
● Xác nhận số dư tiền gửi  tối thiểu 100tr
● Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà, đất đai hoặc xe hơi)
● Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê.. (nếu có)

A/ Trường hợp đi công tác :

Đối với công ty bên Việt Nam:
● Quyết định cử đi công tác (ghi rõ nội dung công việc tại Nhật, nơi viếng thăm và chương trình dự định và việc chi trả chi phí cho chuyến đi)
● Giấy phép đăng ký kinh doanh,giấy nộp tiền đóng thuế nhà nước,xác nhận số dư tài khoản của công ty (Nếu công ty chi trả chi phí chuyến đi)

Đối với công ty bên Nhật:
● Thư mời bản chính (bao gồm lý do mời và thời gian mời)
● Giấy bão lãnh bản chính (Nếu người mời chi trả toàn bộ chi phí)
● Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản đăng ký có giá trị pháp lý) hoặc giấy chứng nhận số đăng ký
● Chương trình lưu trú (Phải ghi rõ ngày giờ đến Nhật, ngày giờ về, số chuyến bay, sân bay và chương trình hoạt động phải rõ ràng, phải ghi rõ địa chỉ lưu trú (địa chỉ, số điện thoại). Chương trình lưu trú phải ghi rõ từng ngày một, tuy nhiên trường hợp các hoạt động liên tục giống nhau thì ở phần ngày tháng năm có thể ghi: từ ngày … tháng … năm ~ đến ngày .. tháng năm
● Hợp đồng mua bán, giấy tờ chứng minh việc tiến tới kinh doanh với nhau, tờ khai xuất nhập khẩu,  giấy tờ xác minh việc xuất nhập khẩu,

B/ Thăm thân nhân 

● Thư mời bản chính (bao gồm lý do mời và thời gian mời)
● Chương trình lưu trú(Phải ghi rõ ngày giờ đến Nhật, ngày giờ về, số chuyến bay, sân bay và chương trình hoạt động phải rõ ràng, phải ghi rõ địa chỉ lưu trú (địa chỉ, số điện thoại). Chương trình lưu trú phải ghi rõ từng ngày một, tuy nhiên trường hợp các hoạt động liên tục giống nhau thì ở phần ngày tháng năm có thể ghi: từ ngày … tháng … năm ~ đến ngày .. tháng .. năm
● Giấy bão lãnh bản chính (Nếu người mời chi trả toàn bộ chi phí)
● Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình với người Việt Nam đang sống ở Nhật

❖ Lưu ý:
● Tất cả các loại giấy tờ trên phải là sao y bảng chính không quá 3 tháng. Đặc biệt Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng không quá 2 tuần.
● Thời gian xét duyệt visa từ  8-10 ngày hoặc có thể lâu hơn
● Trong quá trình xét duyệt LSQ có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ,quý khách vui lòng bổ sung sớm

Leave your comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.