Không chỉ là quê hương của điệu Flamenco sôi động, Tây Ban Nha còn được nhiều người biết đến là một đất nước có nhiều địa điểm cổ đại nhất thế giới. Nếu có cơ hội du lịch Tây Ban Nha, các bạn đừng bỏ qua những địa điểm du lịch đẹp ở Tây Ban Nha thu hút này nhé!

Quảng trường Plaza de la Virgen.

Ở trung tâm Valencia, bạn sẽ thấy quảng trường xinh đẹp Plaza de la Virgen. Xung quanh quảng trường nổi tiếng này là những toàn nhà và nhà thờ như Basilica de la Virgen, nhà thờ Valencia. Một đài phun nước lớn ở giữa quảng trường được xây vào năm 1976 là một điểm nhất thú vị. Bao quanh quảng trường là những sân hiên, nơi bạn có thể nghỉ chân, thưởng thức đồ uống và nhìn ngắm mọi thứ xung quanh mình.

Cánh cổng Serranos Towers

Dưới sự giám sát của Pere Balaguer, các tháp của Serranos được thiết kế xây dựng dưới cấu trúc phòng thù vào năm 1392 và trở thành cổng của thành phố nhộn nhịp bậc nhất châu Âu lúc bấy giờ. Cánh cổng là một công trình tiêu biểu cho kiến trúc Gothic.

Lâu đài Alhambra

Alhambra trong tiếng ả rập có nghĩa là “lâu đài đỏ”, có lẽ do sắc thái của tháp và bức tưởng bao quanh toàn bộ ngọn đồi La Sabica, mỗi khi chiều xuống, ánh nắng lại nhuộm đỏ cả tòa lâu đài. Trong một số thơ ca và truyền thuyết, lâu đài này được xây dựng bởi những ngọn đuốc nên có màu sắc và tên như vậy. Lâu đài này thật ra giống pháo đài hơn, cung điện và một thành phố nhỏ đều nằm gọn trong pháo đài này.

Làng Mijas

Ngôi làng cổ đậm nét truyền thống của Tây Ban Nha là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Với các cư dân cởi mở và vui vẻ, du khách thường cảm thấy rất hài lòng và thoải mái với những nhà hàng và vui chơi trên bờ biển ở đây. Mijas mang đậm hương vị cuộc sống Andalucia, nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp rộng khắp địa trung hải, với những con đường sỏi và những căn nhà màu trắng nên thơ. Bạn có thể tham quan nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ thứ 18 – Iglesia de la Inmaculada Concepcion – nơi bạn có thể chụp những tấm hình với khu vườn tuyệt đẹp, chiêm ngưỡng khung cảnh phóng ra Địa Trung Hải, và người ta còn cho rằng bạn còn có thể thấy núi Rif ở Maroc.

Bảo tàng Picasso

Nằm tại tỉnh nổi tiếng Malaga, bảo tàng Picasso có một bộ sưu tập gồm 204 tác phẩm của họa sĩ tài ba. Ngoài ra còn có những bức tranh tuyệt vời về họa sĩ Paulo Picasso tại đây. Khi ghé nơi này, bạn cũng đừng bỏ lỡ các di tích khảo cổ Phoenician, La Mã, Hồi giáo và Phục Hưng trong tầng hầm bảo tàng được phát hiện trong các công trình xây dựng.

Thành phố Ronda

Nằm trên một cao nguyên Riven, giữa những vết nứt của hẻm núi El Tajo, Ronda là thành phố ngoạn mục nhất Malaga. Bắt qua khe núi là những cây cầu với kiến trúc vòm đặc biệt cao 90m được xây dựng vào thế kỷ 17. Thành phố này là nơi định cư Iberia cổ và được biết đến với thời La Mã là Acinipo. Cờ cổ nhất Tây Ban Nha được làm theo cấu trúc Neoclassical bằng đá ( khoảng năm 1785) cũng được tìm thấy tại đây.

Mộ của Christopher Columbus

Columbus được chôn tại thành phố Valladolid năm 1506. Tuy nhiên con trai ông đã gửi hài cốt tới Seville. Đến năm 1542, hài cốt của ông được đưa vào 1 nhà thờ ở Santo Domingo ( nay thuộc cộng hòa Dominican). Tuy nhiên, đến 1795, khi Pháp lật đổ Tây Ban Nha từ Hispaniola, di tích của Columbus được đưa tới Havana, Cuba. Sau khi Cuba độc lập khỏi Tây Ban Nha, mộ của ông được đưa vào nhà thờ Seville với các tượng trang trí tuyệt đẹp.

Alcazar

“Alcázares Reales de Sevilla” tức “Alcazars hoàng gia của Sevilla” là một dinh hoàng gia ở thành phố Sevilla, Tây Ban NhaDinh này gốc là một lâu pháo đài của người Moors (người Hồi giáo ở bán đảo Iberia xưa). Triều đại Almohades đã xây lâu pháo đài này đầu tiên, được gọi là Al-Muwarak, tại địa điểm ngày nay là Alcázar. Dinh này là một công trình kiến trúc mudéjar nổi tiếng. Các vua tiếp theo đã xây thêm vào dinh Alcázar. Các tầng trên của dinh Alcázar vẫn được hoàng gia Tây Ban Nha dùng làm nơi cư ngụ chính thức, và do cơ quan Patrimonio Nacional (Di sản quốc gia) quản lý.

Cung điện hoàng gia Tây Ban Nha – Royal Palace of Madrid

Cung điện Hoàng gia Tây Ban Nha (Palacio Real) là một trong những cung điện lớn nhất ở Tây Âu. Cung điện nổi tiếng với nội thất xa hoa và bộ sưu tập đáng kinh ngạc gồm đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật, vũ khí, áo giáp và các phụ kiện trong khắp 3.400 phòng. Đi bộ lên 70 bậc của Grand Staircase và xuyên qua các phòng tiệc và khu sinh hoạt được trang trí công phu. Những căn phòng được trang bị theo chỉ đạo của Vua Carlos III và là một vài trong số những căn phòng ấn tượng nhất ở Châu Âu. Du khách cũng được phép vào căn hộ của vua, nơi du khách sẽ tìm thấy đồ nội thất xa hoa và các tác phẩm nghệ thuật bậc thầy.

Puerta del Sol

Puerta del Sol (Cổng Mặt Trời) là một trong những nơi nổi tiếng và tấp nập nhất tại Madrid. Quảng trường này cũng có đồng hồ nổi tiếng có chuông đánh dấu ăn truyền thống của Mười hai quả nhovà đầu năm mới. Các lễ kỷ niệm năm mới đã được phát sóng trực tiếp trên truyền hình kể từ ngày 31 tháng 12 năm 1962. Puerta del Sol có nguồn gốc là một trong những cổng trong thành bao quanh Madrid trong thế kỷ 15. Bên ngoài tường thành, các khu ngoại thành thời Trung cổ bắt đầu phát triển xung quanh Thành Kitô giáo vào thế kỷ 12. Tên của cửa khẩu lấy từ hình vẽ mặt trời mọc có trang trí lối vào, từ cổng này đã được định hướng về phía đông.

Las Ramblas

Las Ramblas là một dãy phố nằm ở trung tâm Barcelona.Những con phố nhỏ hơn có rất nhiều cửa hàng và quán café ở hai bên đường. Du khách và dân địa phương có thể ăn uống tại các nhà hàng và quán cà phê có bàn đặt ở vỉa hè. Có các quầy hàng bán hoa, ki ốt với rất nhiều đồ lưu niệm bán rong và chợ họp ngay trong các nhà ăn. Các nghệ sĩ đường phố mang lại một không khí sống động cho khu vực này.

Vương cung thánh đường Sagrada Família

Vương cung thánh đường Sagrada Família là một nhà thờ Công giáo lớn đang xây tại Barcelona, Catalunya, Tây Ban Nha, được coi là kiệt tác của kiến trúc sư nổi tiếng người Catalan Antoni Gaudí. Vì cỡ vĩ đại và phong cách độc đáo, nó là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Barcelona và là một biểu tượng của Tây Ban Nha. Nhà thờ này được khởi công xây dựng từ năm 1882 và cho đến nay, trải qua hơn một thế kỷ, vẫn chưa hoàn thành.